Ngày 29.03.2024, Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với đoàn công tác đến từ Trường Đại học Okayama, Nhật Bản. Về phía Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh gồm có: PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Ngọc Thùy, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, PGS.TS. Lê Quang Thông, Trưởng khoa Chăn nuôi Thú y, PGS.TS. Phan Tại Huân, Trưởng Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm, TS. Nguyễn Duy Năng, Trưởng khoa Nông học cùng các Thầy Cô hiện đang công tác tại các Khoa liên quan. Về phía Đoàn Trường Đại học Okayama gồm có: TS. Kenji Tsuruta, Trưởng Khoa Khoa học môi trường, đời sống và Công nghệ, TS. Muneto Hirobe, Phó trưởng khoa, TS. Hiroaki Funahashi, Phó Khoa Nông nghiệp và cô Triệu Hoàng Thùy Linh.


Tại buổi làm việc, hai bên tập trung thảo luận về các khó khăn trong điều kiện về chương trình học, văn bằng cung cấp Trường Đại học cũng nhưng các điều kiện ràng buộc được Quy định bởi Bộ Giáo dục Việt Nam liên quan đến đào tạo Thạc sĩ. Bên cạnh đó, chất lượng và số lượng học viên cũng gây ảnh hưởng đến việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Cũng tại cuộc họp, PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn cũng chia sẻ, Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh là một trường đại học công lập trực thuộc Bộ giáo dục và Đào tạo, do đó tất cả các chương trình cần phải có sự ủng hộ và đồng thuận từ phía Bộ và phải đáp ứng đúng tiêu chuẩn, quy định do Bộ đề ra. Tuy nhiên, việc thúc đẩy và phát triển các chương trình đào tạo, liên kết cũng nằm trong định hướng phát triển của Nhà Trường do đó mà cũng mong có sự thảo luận để tháo gỡ các vướng mắc, thúc đẩy việc hiện thực hóa hợp tác chương trinh đào tạo Thạc sĩ giữa hai trường Đại học



TS. Kenji Tsuruta cũng đồng chia sẻ quan điểm với Hiệu Trưởng Trường Đại học Nông lâm và cũng rất cám ơn Nhà Trường đã tổ chức buổi gặp mặt và làm việc. Tuy nhiên, về phía Trường Đại học Okayama, cũng có những quyền hạn mà ông không thể trả lời ngay được và cần phải có sự tham vấn với Ban lãnh đạo Nhà trường để qua đó mới cùng với phía Trường Đại học Nông Lâm tháo gỡ các nút thắt từ đó thúc đẩy chương trình đào tạo giữa hai bên.

Số lần xem trang: 4979
Điều chỉnh lần cuối:

CÁC HOẠT ĐỘNG HTQT CỦA TRƯỜNG ĐH NÔNG LÂM TP.HCM

[TRAO ĐỔI HỢP TÁC VỚI CÔNG TY OVINALP, PHÁP] (11-11-2024)

TIẾP ĐÓN BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐẠO TẠO VÀ ĐOÀN ĐẠI BIỂU VANUATU (31-10-2024)

Tiếp và làm việc với ông Jos Leeter, Hà Lan (04-04-2024)

Tiếp đón đoàn Cơ quan hệ thống Thực phẩm bền vững Ireland (04-04-2024)

Tiếp đón và làm việc với GS. Kim Young Gon và đại diện công ty Logos Bio, Hàn Quốc (03-04-2024)

Tiếp đón vào làm việc Lãnh sự Quán Canada và Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai (03-04-2024)

Tiếp và thảo luận với Đoàn Công tác Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc liên quan đến lĩnh vực Chăn nuôi Thú y (02-04-2024)

Tiếp đón và thảo luận hợp tác với Công ty TNHH Shixin Lamp, Trung Quốc (02-04-2024)

Tiếp và làm việc với đoàn công tác từ Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc (08-01-2024)

Tiếp và làm việc với đoàn công tác từ Đại học STUST, Đài Loan (03-01-2024)

Xem thêm ...
Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : năm sáu sáu sáu sáu

Xem trả lời của bạn !

logolink