/data/image/banner15_ts.gif

SỞ THÍCH NGHỀ NGHIỆP VÀ CÁC NGÀNH NGHỀ PHÙ HỢP

R (Realistic): Người thuộc nhóm “sở thích nghề nghiệp” này thường có khả năng về kỹ thuật, công nghệ, hệ thống; ưa thích làm việc với đồ vật, máy móc, động, thực vật; thích làm các công việc ngoài trời.

Ngành nghề phù hợp với nhóm này bao gồm: Các ngành về Kỹ thuật; Nông nghiệp, thuỷ lợi, lâm nghiệp; Dầu khí; Giao thông vận tải; Quản lý đất đai, môi trường; Quản lý công nghiệp; Giao thông vận tải; Điều khiển máy móc thiết bị, lái xe…; Bảo hộ và an toàn lao động; cảnh sát; thể dục thể thao; các ngành nghề thủ công …

I (Investigative): Người thuộc nhóm “sở thích nghề nghiệp” này thường có khả năng về quan sát, khám phá, phân tích đánh giá và giải quyết các vấn đề.

Ngành nghề phù hợp với nhóm này bao gồm: Các ngành về khoa học tự nhiên;  Khoa học xã hội; Y - Dược; Toán học; Thống kê; Khảo cổ; Công nghệ thông tin; Kinh tế học; mang tính nghiên cứu hoặc thí nghiệm, …

A (Artistic): Người thuộc nhóm “sở thích nghề nghiệp” này thường có khả năng về nghệ thuật, khả năng về trực giác, khả năng tưởng tượng cao, thích làm việc trong các môi trường mang tính ngẫu hứng, không khuôn mẫu.

Ngành nghề phù hợp với này bao gồm: Các ngành về văn chương; Báo chí (Bình luận viên, dẫn chương trình…); Điện ảnh; Sân khấu; Mỹ thuật; Ca nhạc; Múa; Kiến trúc; Thời trang; Hội hoạ…

S (Social): Người thuộc nhóm “sở thích nghề nghiệp” này thường có khả năng về ngôn ngữ, giảng giải, thích làm việc với con người, thích trợ giúp, đào tạo.

Ngành nghề phù hợp với nhóm này bao gồm: Các ngành về Sư phạm (giáo viên mầm non, tiểu học, dạy nghề, thể thao…); Huấn luyện viên; Tư vấn; Hoạt động xã hội…

E (Enterprise): Người thuộc nhóm “sở thích nghề nghiệp” này thường có khả năng về kinh doanh, mạnh bạo, dám nghĩ dám làm, có thể gây ảnh hưởng, thuyết phục người khác; có khả năng quản lý.

Ngành nghề phù hợp với nhóm này bao gồm : Các ngành về Quản trị kinh doanh; Thương mại; Marketing; Dịch vụ khách hàng, Báo chí (phóng viên, biện tập viên…); Luật (luật sư, trợ lý pháp luật…)

C (Conventional): Người thuộc nhóm “sở thích nghề nghiệp” này thường có khả năng về số học, thích thực hiện những công việc chi tiết, thích làm việc với dữ liệu hoặc thích làm theo chỉ dẫn của người khác, thích làm các công việc văn phòng.

Ngành nghề phù hợp với nhóm này bao gồm: Các ngành về Hành chánh, Quả trị văn phòng; Kế toán, kiểm toán; Thư ký …

Số lần xem trang: 2609
Điều chỉnh lần cuối:

HƯỚNG NGHIỆP CHUYÊN SÂU

Trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp (17-03-2018)

Tuân thủ thứ tự trong hướng nghiệp: Nghề - Ngành - Trường (07-08-2016)

Trắc nghiệm khám phá bản thân và sở thích nghề nghiệp (25-05-2016)

Video giới thiệu các ngành đào tạo của trường ĐH Nông Lâm TP.HCM (20-05-2016)

Tại sao chương trình tiên tiến ngành Thú Y là sự lựa chọn của bạn? (20-05-2016)

Chương trình tiên tiến là gì ? (19-05-2016)

Chào bạn !

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên

Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : bảy tám một năm sáu

Xem trả lời của bạn !